ลองเล่น Multiply

หลังจากที่เหมือนจะว่างแล้ว (จริงๆไม่ว่างเลยสักกะติ๊ด) แต่ก็แอบด๊อตไปนั่งลองเล่น Multiply จนได้ ด้วยไอเดียที่ว่า จะทำ Multiply ให้เป็นที่แสดงผลงานทางภาพถ่าย (ดูเวอร์ดีมั้ย) จริงๆก็แค่จะทำแกลอรี่เล็ก หลังจากที่ลองเปิดดูภาพถ่ายที่ถ่ายจากกล้อง  Nikon L11 ตัวกระปริ๊ด ก็เลยคิดว่าอยากหาที่ลงสักที่ ไว้เพื่อมีแมวมองเค้ามามองมาดมมาดู แล้วสนใจจะให้ไปถ่ายแล้วซื้อ D-SLR ให้อะไรประมาณนั้น

ลองเล่นดู Multiply นี้มันก็คือเว็บ Social Network เว็บหนึ่งนั้นเอง ก็แนวๆมาคล้ายๆ  hi5 นั้นเอง แต่ดีกว่าหน่อยตรงที่ไม่ได้เน้นตรงการคอมเมนท์หากันแต่เน้นโชว์รูปถ่ายมั้งคิดว่านะ

เปิดซิงครั้งแรกก็เอาซะหน่อยลองอัพดู ลองดูออฟชั่นเอะพบว่า มันก็ import มาจากเว็บอื่นได้หลายเว็บอยู่ อย่างเช่นเว็บ  Flickr ที่ไว้เป็นที่เก็บรูปอยู่ก็ทำได้ (แต่ดีแล้วแหละ Flickr ไม่รู้จะหายวันไหนเหมือนผู้บริหารระดับสูงของ  Yahoo หรือเปล่าก็ไม่รู้เนอะ ก็ยังแอบเก็บมาคิดว่า เออว่ะ ตรูนี่ก็มีที่เก็บรูปที่ Flickr อยู่แล้วนี่หว่าจะหาที่ใหม่ทำซากอ้อยอะไร แต่ก็โอเค เก็ตละ ก็เพราะว่า ตูนี่ต้องการให้มันไว้โชว์นี่หว่า ก็ต้องเอาเว็บที่มันเป็น community ซะหน่อยดิ Flickr มันเหมือนส่วนตัวเกินไปนั้นเอง โอเคโอเค

สุดท้ายก็อัพรูปตอนที่ไปถ่าย คนทำตัวนิ่งๆเหมือนหุ่น เหตุการณ์ตอนนั้นก็คือกำลังจะกลับบ้านที่กรุงเทพ แล้วพอดีผ่านเมเจอร์(ต้องไปขึ้นรถตรงนั้น) แล้วเห็น….ภาพตอนแรกคือเห็นหุ่นนิ่งๆ ยืนอยู่หน้าเคเอฟซี หน้าเมเจอร์ปิ่นเกล้า พอไปดูใกล้ๆเอะนี่มันคนนี่หว่า แต่เหมือนหุ่นมากๆ (แว๊บแรก) อึ้งกันไปเลย ลังเลอยู่นาน(เดินเข้าออกเมเจอร์หลายรอบมากๆ) สุดท้ายก็เลย เอาก็เอาวะ เดินไปหยอดตังใส่กล่อง 20 บาท พร้อมกับหยิบกล้องขี้แมวออกมา แชะๆๆๆๆๆ ถ่ายแต่ด้วยความตื่นเต้นบวกกับแสงไม่พอ (ไม่กล้าเปิดแฟลชกลัวพี่เค้าแสบตา) ภาพที่ได้เลยออกมาเบลอๆ (ต้องทำใจอะนะกล้องผมมัน   ISO 800 เอง) แต่ก็ภูมิใจนะ อย่างน้อยถ้าวันนั้นเราไม่มีกล้องเราก็คงพลาดโอกาสดีๆ อดเก็บภาพสวยๆไว้ คงเป็นแค่ความทรงจำเท่านั้นเอง

สุดท้ายนี้ก็ใกล้เข้าพรรษา เข้าวัด ฟังเทศน์ ทำบุญ ตักบาตร กันบ้างนะครับพี่น้อง (ส่วนตัวเองคงต้องนั่งปั่นเปเปอร์ต่อไป)

Edit: พวกพี่เค้าจะเก็บเงินไปเที่ยวรอบโลกกันครับ

ส่วนนี้รูปตัวอย่าง

ไปดูต่อกันที่ uouuou@Multiply

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s